วิกฤต Vmware ถูกประกาศขาย Broadcom ยกเลิกการขายไลเซนส์

เมื่อ VMware ถูกประกาศขายโดย Dell หรือ Michael Dell โดยมี Broadcom บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ที่ออกแบบ พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์และซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานหลากหลายประเภท ถือเป็นบริษัทที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 13 ของโลกเป็นผู้ซื้อกิจการ

การเข้าซื้อ VMware นี้ส่งผลกระทบต่อลูกค้า และอุตสาหกรรมโดยตรงกลายเป็นผู้มีบทบาทที่ทรงพลังในตลาด virtualization ซึ่งอาจนำไปสู่การแข่งขันที่น้อยลงและราคาที่สูงขึ้นถึง 1,200% กับการเปลี่ยนแปลงนี้เนื่องจาก Broadcom ได้มีการยกเลิกการขายไลเซนส์แบบถาวร (perpetual license) และบังคับให้ลูกค้าซื้อแบบสมัครสมาชิก (subscription) แทน และยกเลิก ESXi เวอร์ชันฟรี ส่งผลต่อผู้ใช้ที่ใช้ ESXi สำหรับการใช้งานในบ้านหรือสำหรับการทดสอบ ซึ่งอาจทำให้ค่าใช้จ่ายโดยรวมเพิ่มขึ้น

จะเห็นได้ชัดว่าธุรกิจ หรือลูกค้าของVMware ได้รับผลกระทบโดยตรงซึ่งในความเป็นจริงแล้วยังมีทางเลือกอีกมากมายที่ยังตอบโจทย์กับความต้องการของคุณอย่าง "ไฮเปอร์ไวเซอร์ (Hypervisor)" ที่เป็นLocal cloud ของOpenLandscape Cloud

OLS Hyperviser ทางเลือกใหม่ที่ "คุ้มค่า"

OpenLandscape Cloud เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง เรามุ่งหมายที่จะช่วยธุรกิจไทยพัฒนาและเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี และเครื่องมืออันทันสมัยที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจยุคดิจิทัล เราได้พัฒนาซอฟต์แวร์ (Software) open source เป็นของเราเองมีชื่อว่า "ไฮเปอร์ไวเซอร์ (Hypervisor)" มาเป็นระยะเวลา 7ปี นับตั้งแต่บริษัทของเราก่อตั้ง เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพ และเติบโตอย่างยั่งยืน เพื่อรองรับธุรกิจหลากหลายระดับ รวมไปถึงให้ความสำคัญกับการให้การบริการและดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด

ไฮเปอร์ไวเซอร์ เป็นซอฟต์แวร์ (Software) ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยOpenLandscape โดยมีไลเซนส์ (License) เป็นของตัวเอง เราอยากให้คุณได้ใช้คลาวด์ที่เริ่มต้นง่าย และไม่ต้องจ่ายแพงในรูปแบบSelf-Service Cloud บริการระบบ Cloud สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการจัดการทรัพยากรต่าง ๆ ด้วยตนเอง ด้วยระบบ Self-Service Dashboard ที่ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย ในการจัดการทรัพยากรที่ง่ายขึ้น และยืดหยุ่นได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นบุคคลทั่วไปหรือองค์กรขนาดใหญ่ เพราะคุณสามารถทำการเพิ่มขนาดทรัพยากรได้เองทันที ไม่ต้องสิ้นเปลืองไปกับต้นทุนทรัพยากรที่สูง

นอกจากนี้ OpenLandscape ยังมีการให้บริการบน Data Center ของ INET ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนและให้บริการลูกค้าองค์กรใหญ่ ๆ ในไทยหลายราย และมีการกระจายความเสี่ยงด้วยการวางศูนย์ข้อมูลมากถึง 3 ศูนย์หลักทั่วไทย ได้แก่ อาคารบางกอกไทยทาวเวอร์ ถ.รางน้ำ (INET-IDC1) , อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่(INET-IDC2) และจังหวัดสระบุรี อำเภอแก่งคอย(INET-IDC3) พร้อมรางวัลรองรับด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตราฐานสากลอย่าง ISO/IEC 20000 ,ISO 27001 และSOC 2 Type II นอกจากนี้ยังมีการันตีจากผู้ใช้งานจริงมากกว่า 30,000 User และมีการให้บริการมาแล้วทั้งหมดกว่า 50,000 Instances